1516 ký kết thỏa thuận chuyển giao công nghệ tua bin gió cho công ty Greenman, Malaysia

Lần đầu tiên trong lịch sử, những tua bin gió của Việt Nam đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia, chạm chân xuống đất Malaysia! Có được điều này nhờ 1516 đã ký kết thành công  thỏa thuận chuyển giao công nghệ tua bin gió cho công ty Greenman, Malaysia.

 

MCM GreenMan Group Sdn Bhd là một công ty của Malaysia tập trung vào việc thiết kế, xây dựng và cung cấp các tòa nhà khung lưới thép kiểu mô-đun cho các thị trường khác nhau. (Nhà giá cả phải chăng / chi phí thấp, khu nghỉ dưỡng sinh thái, slum xây dựng thay thế, nhà ở khẩn cấp,…).

 

Các mô-đun MCM Greenman được dựa trên nguyên mẫu GreenMan Tiny Home được xây dựng bởi Matthias “GreenMan” Gelber và GreenMan Tiny Home Prototype Team. Đây là mô hình nhà ở nhỏ gọn, đơn giản và tiện dụng hù hợp cho nhiều mục đích sử dụng với chi phí thấp và thân thiện với môi trường cả về thiết kế, thi công và hệ thống năng lượng được sử dụng.

 

 

 

1516 hợp tác cung cấp hệ thống lưới điện cho Các mô-đun nhà ở của MCM Greenman bằng hệ thống năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời/ năng lượng điện gió) với công nghệ Tua-bin gió tối ưu được thiết kế riêng của 1516 Green Design.

 

Với mô hình kinh doanh thiết kế hoặc tích hợp mô hình nhà và công trình xây dựng lưới điện bền vững, thích hợp cho việc vận chuyển và lắp đặt theo phong cách gói phẳng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Chủ yếu, đặc biệt dành cho các thị trường là các nước đang phát triển.

Điều này sẽ giúp cộng đồng khó khăn có thể tận hưởng chất lượng cuộc sống cao hơn, có nguồn lực để cải thiện sức khỏe và tận dụng các cơ hội kinh tế, điều này sẽ dẫn đến cải thiện tổng thể trong hoàn cảnh của họ.

 

Đối với Indonesia và các thị trường Đông Nam Á khác, MCM GreenMan Group hiện đang thảo luận với các bên liên quan khác nhau về các dự án phát triển nhà ở chi phí thấp theo chương trình đầu tư tác động của RealChange.

Chương trình này cung cấp một chiến lược cho các nhà đầu tư tác động không chỉ tài trợ cho các dự án nhà ở xã hội, năng lượng, nước và vệ sinh mà còn để nhận lợi nhuận trực tiếp từ thị trường hoặc thị trường xung quanh đó.

Mục tiêu của chiến lược này là khai thác một lượng lớn vốn của khu vực tư nhân để tác động thực sự đến các cộng đồng nghèo và nghèo, cho phép các dự án này mở rộng vượt xa những gì có thể đạt được với các nhà tài trợ hoặc quỹ của chính phủ .

MCM GreenMan Group cũng có cơ hội cho các loại dự án này ở Trung Quốc, Châu Phi và Nam Á (bao gồm Ấn Độ và Bangladesh).

Chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác tích cực giữa 1516 và MCM GreenMan Group đem lại giải pháp nhà ở Xanh với nguồn năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường, giúp ích cho cuộc sống của cộng đồng.