LG Social Campus thuộc Tập đoàn LG tại Hàn Quốc đến thăm 1516 Green Design

LG Social Campus là nền tảng được LG Electronics – LG Chemical tạo ra cho sự phát triển bền vững của các tổ chức kinh tế xã hội. LG Social Campus cung cấp các hỗ trợ khác nhau như tài trợ miễn phí hoặc không lãi, không gian văn phòng và các chương trình trao quyền cho Doanh nghiệp xã hội và công ty nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường.

http://www.lgsocialcampus.com/

 

Đoàn khách tới thăm 1516 tại Hà Nội có khoảng 20 người, bao gồm:

 Phía tập đoàn LG (các nhà tài trợ):

  • LG Electronics: YOON DAESIK (Giám đốc điều hành), KIM MINSEOK(Tổng quản lý), KIM YONHHEE
  • LG Chemical: LEE YOUNG JOON (Quản lý)

Phía ngân hàng Social Solidarity Bank: KIM YONG TEOK (Giám đốc), KIM SE KWON (Tổng quản lý)

 Cùng các doanh nhân, nhà điều hành xã hội tại Hàn Quốc:

  • là quản lý, lãnh đạo của các doanh nghiệp xã hội mang tên GOOD MIND, PEOPLENCOM, Jerry Bag, Union Kid, SagacSagac, miSociety, Public Design ISM
  • là đại diện, giám đốc các viện nghiên cứu: Korea Urban Ecology Research Institute, Research institute for social enterprise(RISE)

với sự tham gia của một số cố vấn khác liên quan đến lĩnh vực xã hội.

 

Tại văn phòng làm việc, chúng tôi đã có buổi họp trao đổi về các dự án và Mô hình năng lượng tua-bin gió cho người nghèo của 1516 Green Design đã và đang triển khai thực hiện.

Chúng tôi cũng chia sẻ về mô hình hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp xã hội khác tại Hàn Quốc.

Mọi người đã rất chăm chú lắng nghe và có những câu hỏi trao đổi cũng như những phản hồi tích cực về các sản phẩm cũng như ý tưởng Start-up của công ty.

Các giám đốc và đại diện của các tổ chức đã bày tỏ sự thích thú trong công nghệ sáng tạo đặc biệt của những tua-bin gió 1516 đã sản xuất, đồng thời nhắc đến sự khả quan trong sự phát triển mô hình sản phẩm mới chúng tôi đang tiến hành.

Sau cuộc thảo luận, đoàn khách tới tham quan phòng nghiên cứu để tìm hiểu rõ hơn về mô hình thực nghiệm phiên bản mới của tua-bin gió chúng tôi đang hướng đến.

Mọi người cùng xem xét và thảo luận với nhau về thiết mới của mô hình năng lượng tái tạo hữu ích này.

 

Tiếp sau đó, cả đoàn tham quan mô hình sản phẩm mới nhất của công ty cũng về năng lượng gió được trưng bày tại một tầng khác của phòng nghiên cứu. Ai nấy đều thích thú với mô hình này, vừa nghe anh Cường (CEO của 1516) giới thiệu về nghiên lý hoạt động, vừa trải nghiệm thử cách thức tua-bin quay và xem xét các bộ phận thiết kế.

 

Kết thúc chuyến tham quan, đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng CEO Lê Vũ Cường bên cạnh mô hình sản phẩm của công ty.

Trước khi ra về, đại diện đoàn tổ chức có gửi tặng công ty một vài sản phẩm thiên nhiên của doanh nghiệp xã hội trong LG Social Campus và hy vọng sớm trở lại đầu tư hợp tác cùng phát triển lẫn nhau, hâm nóng tình hữu nghị Việt – Hàn.


Bài viết liên quan